คิดเงินได้เงิน.. คิดทองได้ทอง.. 11 ทัวร์ไหว้พระขอพรที่คุณต้องไป!

         เฮงๆๆ รวยๆๆ คิดเงินขอให้ได้เงิน คิดทองก็ขอให้ได้ทอง สายมูเตลูต้องไม่พลาด เราได้รวมรายชื่อวัดเด่นวัดดัง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วโลกมาไว้ที่นี่แล้ว… และแน่นอน! ไปได้ง่ายๆ กับทัวร์ราคาพิเศษจากทราเวล รีพับลิคนะจ๊ะ รีบเร่งจองที่นั่งไปสะเดาะเคราะห์ และไหว้พระขอพรเรื่องการงาน การเงิน สุขภาพ และความรักกันได้เลยยยย

วัดแชกงมิว– ฮ่องกง

     มีเรื่องขุ่นข้องหมองใจเรื่องใด ไม่ต้องเครียด! ที่วัดแชกงมิวหรือวัดกังหัน สุดยอดสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับสะเดาะเคราะห์ เพียงแค่หมุนกังหัน.. หมุนจากเรื่องร้ายกลายเป็นดี หรือหมุนจากเรื่องดีหลายเป็นดีมากๆ .. เชื่อกันว่าการหมุนกังหันจะช่วยนำพาอำนาจและวาสนาเข้ามาในชีวิตของตนเอง และก่อนออกจากวัด อย่าลืมตีกลองดังๆ เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วยนะ
 

เทพทันใจ - พม่า

    เทพทันใจ แค่ชื่อก็ไม่ต้องบรรยายว่าจะสมหวังทันใจขนาดไหน วิธีบูชาท่านเพียงแค่เตรียมธนบัตร 2 ใบ โดยม้วนเป็นรูปกรวยซ้อนกัน จากนั้นนำใส่ในมือของเทพทันใจ นำหน้าผากเราไปแตะชิดที่นิ้วชี้ของเทพทันใจ ขอพรจากท่านและหยิบธนบัตรออกจากมือท่าน 1 ใบ เป็นอันเสร็จพิธี จะได้พรทันใจแค่ไหน ถ้าไม่ศักดิ์สิทธิ์จริงคงไม่โด่งดังระดับโลกขนาดนี้ อย่ารอช้าเลย!
 

วัดพระเขี้ยวแก้ว – สิงคโปร์

    วัดพระเขี้ยวแก้วเป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งของชาวสิงคโปร์ เด่นดังเรื่องการทำบุญเสริมดวง แก้ปีชง และขอพรจากเทพเจ้าที่คุ้มครองปีเกิด และที่ชั้นบนสุดของวัดยังเป็นที่เก็บพระบรมสารีริกธาตุพระเขี้ยวแก้วของพระพุทธเจ้าอีกด้วย

วัดอาซากุสะ – ญี่ปุ่น

    วัดอาซากุสะ เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง มีตำนานเล่าว่า ชาวประมง 2 พี่น้องออกไปหาปลาและได้พระโพธิสัตว์กวนอิมติดแหกลับมา เมื่อนำมาบูชาที่หมู่บ้าน ทุกครั้งที่ขอพร พรนั้นจะเป็นจริงเสมอ ดังนั้น แวะไปโตเกียวเมื่อไหร่ อย่าลืมแวะไปที่วัดอาซากุสะแห่งนี้และขอพรดังๆ เลยนะ!

วัดพระถังซัมจั๋ง - ไต้หวัน

   หากเอ่ยชื่อพระถังซัมจั๋งแล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อนี้ วัดพระถังซัมจั๋งเป็นที่ประดิษฐสถานพระบรมสารีริกธาตุของพระถังซัมจั๋ง ใครที่ไปทะเลสาบสุริยันจันทรา อย่าพลาดโอกาสที่จะแวะมาไหว้สักการะพระถังซัมจั๋งที่นี่เพื่อเป็นสิริมงคล

วัดหยวนทง - คุนหมิง ประเทศจีน

   วัดหยวนทงเป็นวัดที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในคุนหมิง ประเทศจีน ผสมสานทั้งวัดไทย พม่าและธิเบต ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์และมีชื่อเสียงของพระพุทธศาสนาของ 3 นิกาย เมื่อเข้าไปด้านในให้ไหว้พระทั้ง 4 ทิศ จะนำมาซึ่งความสุขสงบร่มเย็นในชีวิต

หอบูชาฟ้าเทียนถาน - ปักกิ่ง ประเทศจีน

   หอบูชาฟ้าเทียนถาน หนึ่งในมรดกโลกและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังที่สุดของประเทศจีน หอบูชาฟ้าเป็นสถานที่ที่จักรพรรดิแห่งราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิงใช้เป็นที่บวงสรวงเทพยดาให้ฝนฟ้าตกตามฤดูกาล หากเราต้องการขอพร ให้เราเดินไปที่แท่วงบวงสรวงฟ้าและยืนที่ “หินใจกลางสวรรค์” พูดอธิษฐานเสียงเบาๆ จะได้ยินเสียงของตัวเองด้วย

พระใหญ่หลิงซาน - ประเทศจีน

   พระใหญ่หลิงซานเป็นพระพุทธรูปปางห้ามญาติสัมฤทธิ์ที่ใหญ่ที่สุดในจีน มีความสูง 88 เมตร (ซึ่งเลข 8 เป็นเลขมงคลของคนจีน) เมื่อไปถึงวัดหลิงซาน อย่าลืมไปลูบที่พระหัตถ์และพระบาทของพระใหญ่หลิงซาน เพราะเชื่อกันว่า ถ้าได้ลูบพระหัตถ์จะประสบความสำเร็จ มีความสุข และโชคดี เมื่อได้ลูบพระบาทจะพบแต่ความสงบสุข

วัดชินฮึงซา ประเทศเกาหลี

    วัดชินฮึงซา เป็นวัดพุทธใหญ่เก่าแก่ที่อยู่ภายในอุทยานแห่งชาติซอรัคซาน มีพระพุทธรูปทองสำริดขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางแจ้งเรียกว่า Jwabul ที่มีความสูงถึง 10 เมตร หากใครได้ไปซอรัคซาน อย่าพลาดเดินทางไปสักการะพระที่วัดแห่งนี้ เพื่อความสงบสุขในชีวิต

วัดหลินอิ๋ง - ประเทศเวียดนาม

   จากอ่าวดานัง เราจะมองเห็นองค์เจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ซึ่งทำจากรูปปั้นปูนขาว โดยองค์เจ้าแม่ยืนหันหลังให้ภูเขา หันหน้าออกสู่ทะเลเพื่อเป็นการปกป้องคุ้มครองชาวประมงที่ออกไปหาปลา เจ้าแม่กวนอิมองค์นี้ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรด้านสุขภาพ ทำมาค้าขาย แคล้วคลาดปลอดภัย และขอลูก

วัดตั๊กลัม – ประเทศเวียดนาม

    วัดตั๊กลัมวัดพุทธในนิกายเซนแบบญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่เมืองดาลัด หรือสวิสเซอร์แลนด์แห่งประเทศเวียดนาม หากจะเดินทางไปวัดนี้ต้องขึ้นกระเช้าไป เมื่อไปถึงจะพบกับความสงบเงียบภายในวัด ชาวเวียดนามนิยมเดินทางมากราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ก่อนกลับอย่าลืมแวะไปกราบไหว้ศาลาพระแก้วมรกตองค์จำลองที่มาจากประเทศไทยมาประดิษฐาน ณ วัดตั๊กลัมด้วย