สักครั้งในชีวิต! สิ่งมหัศจรรย์ของโลก

      ปิดตำนานสิ่งมหัศจรรย์ของโลก นำคุณเข้าสู่การเดินทางย้อนรอยสู่สุดยอดอารยธรรมของมนุษยชาติ กับทัวร์ราคาสุดพิเศษจากทราเวล รีพลับลิค ที่จะพาคุณไปพบกับความยิ่งใหญ่อลังการของสิ่งมหัศจรรย์อันไร้ซึ่งขอบเขตแห่งกาลเวลาทั่วทุกมุมโลก ที่ในชีวิตนี้จะต้องไปเยือนสักครั้ง!! รีบกันหน่อยนะจ๊ะ

สโตนเฮนจ์ - อังกฤษ

     สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง และมรดกโลกที่มีลักษณะเป็นกลุ่มหินขนาดใหญ่ยักษ์ลึกลับอันน่าประหลาดใจ ซึ่งในปัจจุบันก็ยังไม่สามารถไขคำตอบเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ในการสร้าง วิธีการการสร้าง หรือแม้แต่อายุและความเก่าแก่ของสิ่งนี้ได้ เรียกได้ว่าทั้งน่าทึ่งและน่าไปอีกที่หนึ่งเลยก็ว่าได้

อ่าวฮาลอง - เวียดนาม

      อ่าวฮาลอง (Ha Long Bay) มหัศจรรย์แห่งอ่าวมังกรน้ำตกที่ติด 1 ใน 10 อันดับ สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในอาเซียน ตามนิทานปรัมปราของชาวเวียดนาม ที่กล่าวถึงมังกรโบราณซึ่งเคยร่อนมาลงในอ่าวนี้เมื่อครั้งดึกดำบรรพ์จากความสวยงามและสมบูรณ์ของอ่าวฮาลอง ทำให้ที่นี่ประกาศได้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ จากองค์กรยูเนสโกอีกด้วย

คัปปาโดเจีย - ตุรกี

     เมืองคัปปาโดเจีย (Cappadocia) เป็นเมืองมรดกโลกอีกแห่งหนึ่งในตุรกี ที่มีความหมายว่าดินแดนที่มีม้าแสนสวย (The Land of Beautiful Horses) ซึ่งมีอากาศเย็นสบายในฤดูร้อนและอากาศอบอุ่นในฤดูหนาว สถานที่น่าสนใจที่ทั้งสวยและมีชื่อเสียงที่สุดเรียกว่า Open Air Museum หรือ Rock Churches ซึ่งสามารถเดินชมได้อย่างเพลิดเพลิน

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก - รัสเซีย

         เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก (St. Petersburg) เป็นเมืองท่าทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของรัสเซีย ตั้งอยู่ปากแม่น้ำเนวา ริมอ่าวฟินแลนด์ในทะเลบอลติก สร้างโดยพระเจ้าซาร์ปีเตอร์มหาราช เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่ไม่ควรพลาดในการมาเยือนรัสเซีย ด้วยอารธรรมที่เก่าแก่ มีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นจุดศูนย์กลางแห่งความเจริญที่เก่าแก่ที่สุดและในสมัยที่เคยเรืองอำนาจในยุโรปจนถูกขนานนามว่า “หน้าต่างของยุโรป” เลยทีเดียว

พุกาม - เมียนมาร์

    อาณาจักรพุกาม (Bagan) ดินแดนที่เต็มไปด้วยเจดีย์ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความรุ่งเรืองของพระพุทธศาสนาในประเทศเมียนมาร์ ปัจจุบันตั้งอยู่ในเขตมัณฑะเลย์ เป็นเมืองเก่าแก่ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 11 ที่ยังคงความศักดิ์สิทธิ์ของพระพุทธศาสนาจนได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งทะเลเจดีย์ นอกจากนี้พุกามยังเป็น 1 ใน 100 สถานที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย

แอนเทอโลป แคนยอน
อเมริกาตะวันตก

     แอนเทอโลป แคนยอน (Antelope Canyon) สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่มีลวดลายบนชั้นหินทรายซึ่งเกิดจากการที่น้ำไหลเซาะตัดซอกหิน ทับถมกันผ่านไปนับล้านๆปี ทำให้เกิดลวดลายที่สรรสร้างโดยธรรมชาติ สวยๆบนชั้นหินทราย เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดจากธรรมชาติและแลนด์สเคปสุดแปลกตา ทำให้แอนเทอโลปกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในโลกเลยทีเดียว

โคลอสเซียม - อิตาลี

     โคลอสเซียม (Colosseum) เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโรม ประเทศอิตาลี มีอายุกว่า 2,000 ปี นอกจากนั้นยังถือเป็นความอัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมตัวจริงด้วยจุผู้ชมได้กว่า 50,000 คน ซึ่งในปัจจุบันโคลอสเซียมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของกรุงโรม ที่ยังคงรูปแบบอันงดงามและแข็งแรงของโรมันไว้ได้เป็นอย่างดี

ทัชมาฮาล - อินเดีย

    ทัชมาฮาล (Taj Mahal) เป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่เพียงสิ่งเดียวที่เกิดขึ้นจากอานุภาพแห่งความรักและสถาปัตยกรรมที่อยู่เหนือกาลเวลา ตั้งอยู่ในเมืองอัคราประเทศอินเดีย ช่วงเวลาที่เหมาะกับการเข้าชมคือช่วงพระอาทิตย์ขึ้น เพราะท้องฟ้าจะเป็นสีชมพูสวยงาม อากาศเย็นสบาย และผู้คนไม่พลุกพล่าน

กำแพงเมืองจีน - จีน

   กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China) ถือเป็นทั้งหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ แถมยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย กำแพงเมืองจีนน่าจะเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่คนไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ที่เชื่อได้เลยว่าหลายคนอาจเคยไปเยือนมาแล้ว และไม่ว่าใครที่ไปมาต่างก็ต้องพูดถึงความยิ่งใหญ่อลังการ รวมทั้งความสวยงามที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันล้ำค่า จนทำให้กำแพงเมืองจีนกลายเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของประเทศที่หากใครไปจีนก็ต้องไปดูให้เห็นกับตาเลยทีเดียว