เลิกนก! แล้วก้าวเท้าลงจากคาน! 10 สุดยอดสถานที่ ขอพรเรื่องความรัก

     หมดเวลาอยู่ตามลำพังแล้ว! นี่คือ 10 สุดยอดสถานที่ขอพรเรื่องความรักแห่งปีที่อ่านได้ทั้งคนโสดและไม่โสด… สำหรับคนโสด เดินทางไปขอแฟนให้ได้แฟน… สำหรับคนมีคู่ ก็ขอให้ความรักราบรื่นได้เช่นกัน… บทความนี้มาพร้อมกับแพคเกจทัวร์ราคาดีๆ เอาเป็นว่า ไปเที่ยวทั้งที เอาให้คุ้มในทริปเดียว

วัดหวังต้าเซียน – ฮ่องกง​

“เทพเจ้าหยกโหลว” หรือ “เทพเจ้าด้ายแดง” ที่นี่ศักดิ์สิทธิ์มาก ขอจริง ได้จริง! เพียงผู้ขอผูกด้ายแดงไว้ที่นิ้วโดยห้ามหลุดระหว่างประกอบพิธี และนำไปผูกฝากไว้กับเทพเจ้า เชื่อกันว่าด้ายแดงเป็นเหมือนเส้นด้ายแห่งโชคชะตาที่เชื่อมโยงคนรักไว้ด้วยกัน 
พิกัด : สถานี Wong Tai sin

พระธาตุอินทร์แขวน - พม่า

ใกล้ๆ ไม่ไกลจากเมืองไทย นั่งเครื่องบินชั่วโมงนิดๆ ไปที่พระธาตุอินทร์แขวน ประเทศพม่า นักแสวงบุญนิยมมานั่งสมาธิข้ามคืนกันที่นี่ แต่คนธรรมดาอย่างเราที่อยากขอคู่ ต้องเดินไปขอพรอยู่ที่ระเบียงด้านนอกและลานด้านล่างก้อนหิน เชื่อกันว่าขอพรเรื่องความรักที่นี่ ขอปุ๊บได้ปั๊บ!
 

วัดเจ้าแม่กวนอิน – สิงคโปร์

วัดเจ้าแม่กวนอิมแห่งนี้ศักดิ์สิทธิ์เรื่องความรัก จะมีพิธีสวดขอพรทุกคืนวันเสาร์เวลา 20.00 น. หากใครไม่สะดวกเข้าร่วม ให้เขียนชื่อ วันเดือนปีเกิด ลงในกระดาษสีชมพูแล้วฝากให้เจ้าหน้าที่ประกอบพิธีได้เช่นกัน
พิกัด : MRT สถานี Paya Lebar
 

ศาลเจ้าเมจิ – ญี่ปุ่น

ศาลเจ้าเมจิ เป็นศาลเจ้าย่านชิบุย่า ใจกลางโตเกียว ที่นี่มีต้นไม้ที่เรียกว่า ต้นสามีภรรยา (Meotokusu) เป็นต้นการบูร 2 ต้นยืนเคียงกันและโยงด้วยเชือก เชื่อกันว่าหากได้มาขอพรที่นี่จะมีความรักที่ยั่งยืนและมั่นคง
พิกัด : สถานีชิบูย่า

วันหลงซาน - ไต้หวัน

พิธี ซุ่นเซียง คือพิธีการขอพรเรื่องความรักกับเฒ่าจันทราที่วัดหลงซาน เพียงแค่หยิบไม้เสี่ยงทาย อธิษฐาน และโยนไม้เพื่อดูคำทำนาย จากนั้นให้เดินไปหยิบด้ายแดงจากเฒ่าจันทรา แล้วเอาด้ายแดงไปวนกระถางธูป 3 รอบ เชื่อกันว่าด้ายแดงนี้จะผูกคู่ของเราให้เข้ามาหากัน
พิกัด : MRT สาย 5 Longshan Temple
 

วิหารแห่งความรัก พระราชวังแวร์ซาย ประเทศฝรั่งเศส

วิหารแห่งความรักอยู่ในพื้นที่พระราชวังแวร์ซาย ภายในวิหารมีรูปปั้นคิวปิดอยู่กลางสวน ใครที่มีโอกาสได้ไปฝรั่งเศสและเยี่ยมชมพระราชวังแวร์ซาย เดินมาที่วิหารแห่งความรักเพื่อขอพรเรื่องความรักได้เลย

ลานน้ำพุ Shaftesbury Memorial Fountain – ประเทศอังกฤษ

ที่วงเวียนพิคาเดลี ใกล้พระราชวังบัคคิงแฮม ในลอนดอน จะมีจตุรัสลานน้ำพุ ซึ่งยอดน้ำพุจะมีประติมากรรมเทพเจ้าอีรอส หรือ กามเทพคิวปิด ที่กำลังเล็งศรแห่งความรักอยู่ เชื่อกันว่าให้ผู้ขอพรกุมมือต่อหน้ารูปปั้นและอธิษฐานดู จะสมหวังในความรักอีกไม่นาน
 

วิหารวีนัส – ประเทศอิตาลี

วิหารวีนัส เป็นวิหารสำหรับบูชาเทพีแห่งความรักของชาวโรมัน เชื่อกันว่าวีนัส คือ เทพเจ้าที่บันดาลเรื่องความรักและความสวยงาม และเป็นมารดาของคิวปิดผู้แผลงศรความรักนั่นเอง หากใครได้แวะเวียนมาที่โรม อย่าลืมแวะมาขอพรเรื่องความรักได้ที่นี่
พิกัด : วีเลียนฮิลล์ ใกล้โคลอสเซียม กรุงโรม ประเทศอิตาลี
 

โซลทาวเวอร์ – ประเทศเกาหลี

ล็อกความรักให้มั่นคง! ด้วยการคล้องกุญแจแห่งความรักบนโซลทาวเวอร์! ว่ากันว่าหากคู่รักคู่ใดได้ขึ้นไปคล้องกุญแจที่โซลทาวเวอร์แล้ว จะมีความรักมั่นคงดั่งแม่กุญแจที่คล้อง (คล้องแล้วล็อก จากนั้นโยนลูกกุญแจทิ้งไปเลย!)
 
 

บ่อน้ำบ้านพระแม่มารีย์ เมืองเอฟฟิซุส ประเทศตุรกี

บ้านพระแม่มารีย์ ที่เมืองเอฟฟิซุส ประเทศตุรกี เชื่อกันว่าเป็นบ้านหลังสุดท้ายของพระแม่มารีย์ ภายในบ้านมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์อยู่ สามารถขอพรได้ทั้งเรื่องสุขภาพ ความรัก และอนาคต