โตแล้วจะกินกี่มื้อก็ได้ 9 ของกินทั่วโลกที่ต้องกิน!

        “สายกิน” ที่ชอบตระเวนกินอาหารหลากหลายชนิดต้องไม่พลาดโพสต์นี้!! เพราะเราจะพามาดู 9 เมนูอาหารที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกกัน และแน่นอนว่าหากใครสนใจอยากจะลองไปตะลุยกินก็สามารถไปได้ง่ายๆ กับทัวร์ราคาพิเศษจากทราเวล รีพลับลิค อย่ารอช้า!! รีบจองที่นั่งแล้วไปกันเลยย
 

ขาหมูเยอรมัน – เยอรมัน

เมื่อนึกถึงประเทศเยอรมัน ทุกคนคงนึกถึงความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งทางธรรมชาติ ทางวัฒนธรรม และทางสถาปัตยกรรมอันสวยงาม รวมไปถึงอาหารขึ้นชื่อที่ใครมาก็ไม่ควรพลาดเลยทีเดียวอย่าง “ขาหมูเยอรมัน” และอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญนั่นก็คือวัฒนธรรมการดื่มเบียร์กับขาหมูสุดเลิศรสที่เป็นกับแกล้มชั้นดี รับรองว่าฟินสุดๆไปเลย
เตรียมท้องให้พร้อมแล้วไปตะลุยกินกัน!!

ชีสฟองดูว์ – สวิตเซอร์แลนด์

อาหารที่ต้องลองซักครั้งในชีวิตกับ “ชีสฟองดูว์ แบบดั้งเดิม” เมนูประจำชาติของชาวสวิตเซอร์แลนด์ซึ่งเป็นอาหารที่นิยมรับประทานกันในฤดูหนาว เพื่อสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย โดยมีเพียงแค่ไวน์ขาวกับขนมปังก้อนเล็กที่จุ่มลงในหม้อชีสร้อนๆ บอกเลยว่าสาวกชีสไม่ควรพลาด!!
เตรียมท้องให้พร้อมแล้วไปตะลุยกินกัน!

ชาบูไต้หวัน - ไต้หวัน

อาหารขึ้นชื่อที่ต้องมาทานเวลาเดินทางมาที่ไต้หวันนั่นก็คือ “ชาบู” ซึ่งมีทั้งความหลากหลายของเมนูให้เลือกสรร อย่างเนื้อสัตว์ อาหารทะเล ลูกชิ้นต่างๆ และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการกินชาบูก็คือผักสดที่เวลาต้มในน้ำซุปก็เข้ากันดีแบบสุดๆ นอกจากนั้นยังมีน้ำซุปสุดเด็ดอย่างหมาล่า ที่เผ็ดแซ่บไม่เหมือนใคร ทำให้ชาบูเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว แล้วแบบนี้จะพลาดได้อย่างไร

เตรียมท้องให้พร้อมแล้วไปตะลุยกินกัน!!

เป็ดปักกิ่ง – จีน

อาหารจีนเลิศรสที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมนูประจำชาติจีนและถือว่าเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก จนเป็นที่กล่าวขานกันปากต่อปากอย่าง “เป็ดปักกิ่ง” ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงหนังเป็ด ที่กรอบมากๆ รับประทานร่วมกับน้ำจิ้มชนิดหนึ่งที่เรียกว่า “เถียนเมี่ยนเจี้ยง” หรือ “เต้าเจี้ยวหวาน”ไว้แก้เลี่ยน เรียกว่าลงตัวสุดๆ ใครที่เยือนทางมาเยือนประจีนขอบอกเลยว่าห้ามพลาด!!

เตรียมท้องให้พร้อมแล้วไปตะลุยกินกัน!!

ซี่โครงหมูอู๋ซี – เซี่ยงไฮ้

อาหารจีนแบบดั้งเดิมจากเมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซู อย่าง “ซี่โครงหมูอู๋ซี” เป็นหนึ่งในอาหารจีนที่มีชื่อเสียงและมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งมีเนื้อนุ่ม รสชาติหวานเค็มลงตัวพอดี หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด!!

เตรียมท้องให้พร้อมแล้วไปตะลุยกินกัน!!

ปูยักษ์ – ญี่ปุ่น

  ญี่ปุ่นมีอาหารขึ้นชื่อในท้องถิ่นที่แตกต่างกันออกไป  ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ภูมิประเทศและวัฒนธรรม แต่ของดีรสชาติล้ำเลิศที่ห้ามพลาดอีกอย่างหนึ่งเมื่อได้มาเที่ยวญี่ปุ่นนั่นก็คือ “ปูยักษ์” อย่างปูทาราบะที่มีรสชาติดีและเนื้อแน่น ซึ่งจะจับได้มากที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว กินสดๆก็ฟิน หรือจะใส่ซุปก็รสชาติหวานกลมกล่อมอร่อยไม่แพ้กัน
เตรียมท้องให้พร้อมแล้วไปตะลุยกินกัน!!

ปิ้งย่าง – เกาหลี

ถ้าพูดถึงเมนูอาหารเกาหลี ที่คนทั่วไปรวมถึงนักท่องเที่ยวจะนึกถึงเป็นอย่างแรก คงจะหนีไม่พ้นเมนูสุดนิยมอย่าง “เนื้อย่าง” ซึ่งมีรสชาติที่ไม่เหมือนใครไม่ว่าจะเป็นหมูย่าง เนื้อวัวย่าง และหมูสามชั้นย่างหรือซัมกยอบซัล และที่ขาดไม่ได้ก็คงจะเป็นผักสดกับเครื่องเคียงรสเลิสที่เมื่อทานคู่กับหมูย่างก็เข้ากันดี เรียกว่าเมื่อไปเยือนเกาหลีต้องลองเมนูนี้ให้ได้เลย

เตรียมท้องให้พร้อมแล้วไปตะลุยกินกัน!!

ข้าวมันไก่ – สิงคโปร์

อาหารเลิศรสและเป็นซิกเนเจอร์ของสิงคโปร์ คงหนีไม่พ้นอาหารประจำชาติอย่าง ข้าวมันไก่ไหหลำที่ได้รับอิทธิพลจากชาวกวางตุ้ง และทีเด็ดของเมนูนี้นั่นก็คือข้าวมันและน้ำจิ้มที่ออกรสเผ็ดและเปรี้ยวลงตัวพอดี เชื่อว่าถ้าได้ลิ้มลองสักครั้งต้องอร่อยถูกปากใครหลายๆคนแน่นอน!!

เตรียมท้องให้พร้อมแล้วไปตะลุยกินกัน!!

กุ้งเผ่า – พม่า

เมนูอาหารที่หากมีโอกาสได้มาพม่าแล้ว ไม่ควรพลาดคงต้องยกให้กับ “กุ้งเผา” ที่ขึ้นชื่อลือชาถึงความอร่อย ทั้งตัวใหญ่และเนื้อแน่น ยิ่งถ้ารับประทานพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บๆก็ยิ่งฟินเข้าไปใหญ่ อีกทั้งพม่าถือเป็นประเทศที่น่าเที่ยวอีกประเทศหนึ่งเลย ไปก็ง่าย มีเที่ยวบินให้เลือกเยอะ และที่สำคัญอาหารอร่อยรอเราอยู่เพียบ!! ของอย่างนี้ใครไม่เชื่อต้องลองไปพิสูจน์กัน

เตรียมท้องให้พร้อมแล้วไปตะลุยกินกัน!!