6 ข้อดีของการไปเที่ยวแบบทัวร์

คิดอะไรไม่ออก บอกทราเวลรีพับลิค! ทำไมหลายคนถึงเลือกเดินทางแบบทัวร์กันนะ? และทำไมต้องเดินทางกับทราเวลรีพับลิคด้วย!?
นี่คือข้อดี 6 ข้อที่เราอยากบอก ใครก็ตามที่กำลังลังเลอยู่..เอ๊ะ จะไปเอง หรือไปกับทัวร์ดีนะ?

ลองอ่านบทความนี้ เคลียร์ทุกข้อสงสัยจ้า

2

1) ประหยัด!

     การเดินทางแบบเป็นกลุ่มประหยัดกว่าเดินทางกลุ่มเล็กหรือเดินทางคนเดียวแบบไม่ต้องสงสัย เพราะเรามีตัวหารเยอะ! เอาง่ายๆ แค่คิดจะไปญี่ปุ่น เราอาจต้องเสียค่าตั๋วเครื่องบิน 2 หมื่นแล้ว แต่ดันมีโปรแกรมทัวร์ 2 หมื่นโผล่มาได้ไง? เพราะการจัดทัวร์ เราซื้อตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถบัส อาหาร ในปริมาณมาก เลยได้ดีลที่ดีและถูกกว่าซื้อแยกเดี่ยวแบบที่ขายๆ กัน … ไปญี่ปุ่นเหมือนกัน แต่จ่ายน้อยกว่า คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม!
3

2) ง่าย! ไม่ต้องอ่านรีวิวเยอะ!

     การเดินทางไปที่ที่เราไม่เคยไปก็ต้องใช้เวลาศึกษา ทั้งเปิด Google ทั้งตั้งกระทู้ถามคนใน Pantip ให้วุ่นวาย พอเสร็จแล้วก็ต้องวางเส้นทางอีก… แต่ถ้าใช้บริการทัวร์ แค่ส่งข้อความมาหาเรา บอกสถานที่คร่าวๆ ที่อยากจะไป เช่น “อยากไปฮ่องกง อยากไปดิสนีย์ อ้อ.. ไปวัดพระใหญ่ด้วยนะคะ แล้วก็ขอช้อปปิ้งเยอะๆ ค่ะ” บอกมาแค่นี้ เราจัดแพคเกจที่เหมาะสมให้ได้เลย อยู่ในงบประมาณ ไม่ต้องปวดหัว
4

3) สบาย!

    อย่างที่รู้กันว่า ถ้าจะไปต่างประเทศสักทีต้องขนรองเท้าสำหรับใส่เดินไปด้วย เพราะเราต้องเดินเยอะมากๆ ขึ้นรถลงเรืออีกสารพัด แต่ถ้าคุณใช้บริการทัวร์ รถจอดถึงที่ สบายสุดๆ และบางสถานที่อนุญาตให้เฉพาะรถทัวร์เข้าไปส่งได้ใกล้ที่สุด 
5

4) อุ่นใจ ไม่ต้องกังวล!

      ลูกเล็ก ผู้สูงวัย อาม่า อากง พาไปได้หมดทั้งครอบครัว ! ไม่ต้องกังวลว่าจะเดินทางยังไง มีคนดูแลมั้ย วีลแชร์เอาไว้ไหน แถมไปต่างประเทศ ภาษาก็เป็นอุปสรรคอีก! ถ้าไปกับทัวร์ เรามีไกด์ทัวร์น่ารัก คอยให้บริการ ให้คำแนะนำ แถมเป็นล่ามให้เราเวลาไปช้อปปิ้งได้อีกด้วย
6

5) ต่อยอดหลากหลาย

      เดินทางไปกับทัวร์ เราได้มีโอกาสพบเพื่อนใหม่ที่มีความสนใจคล้ายกัน ได้มิตรใหม่ บางคนได้แฟนจากกรุ๊ปทัวร์ก็มี (จริงๆ นะ!) และสำหรับคนที่อยากเปิดโอกาสทำธุรกิจต่างๆ การได้พบปะเพื่อนใหม่ระหว่างการท่องเที่ยว เราอาจจะได้พันธมิตรทางธุรกิจ ต่อยอดได้อีกยาว!
7

6) ความรู้แน่นตลอดทริป

      ไปกับทัวร์ ก็คือการไปกับไกด์ที่ชำนาญเส้นทางนั้นๆ ซึ่งไกด์ทำงานเป็นสิบๆ ร้อยๆ ครั้ง ความรู้เกี่ยวกับคนพื้นถิ่น ของพื้นเมือง ประวัติศาสตร์ รวมถึงของฝากที่ไม่ควรพลาด ไกด์รู้หมด เพียงแค่สะกิดและกระซิบว่าอยากรู้อะไร ไกด์ยินดีตอบให้ตลอดเส้นทาง
 

โปรแกรมเที่ยว 2562 ออกแล้ว!
อัพเดตโปรแกรมทัวร์ใหม่ เที่ยวให้จุใจ!!

โปรแกรมเที่ยว 2562 ออกแล้ว! เที่ยวให้จุใจ!
ราคาพิเศษ รีบจองก่อนเต็มนะคะ…

โพสต์โดย Travel Republic Thailand เมื่อ วันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม 2018